Ngứa vùng kín nam phải làm sao? - Bác sĩ phụ khoa tư vấn

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, hơn 2 tuần gần đây, khu vực vùng kín của tôi bị ngứa ngáy rất khó chịu. Không biết ngứa vùng kín nam phải làm sao và có cách nào để phòng tránh tình trạng này không bác sĩ? Rất mong được giải đáp sớm, tôi xin cảm ơn nhiều! (Vũ Đức Long, 27 tuổi, Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thắc mắc tới chuyên mục Tư vấn của Viện thẩm mỹ Lavender, về câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề bị ngứa vùng kín nam phải làm sao và phòng tránh tình trạng này như thế nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Ngứa vùng kín nam phải làm sao?

Ngứa vùng kín nam giới thường do rất nhiều nguyên nhân, ví dụ như: vệ sinh vùng kín không đúng cách, mặc đồ quá chật, quan hệ tình dục bừa bãi dẫn đến mắc phải một số căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Đối với mỗi trường hợp, sẽ có những cách điều trị tình trạng bị ngứa vùng kín nam riêng.

Tuy nhiên, do bạn không mô tả rõ bạn bị ngứa như nào cũng như các điều kiện, môi trường xung quanh nên chúng tôi khuyên bạn nên đến các phòng khám phụ khoa uy tín để bác sĩ khám nguyên nhân bị ngứa do đâu và kê đơn thuốc điều trị phù hợp, hiệu quả nhất. Bạn chú ý không nên đến những phòng khám kém chất lượng kẻo tiền mất tật mang không trị khỏi được bệnh.

ngua-vung-kin-nam-phai-lam-sao-1

Trường hợp của bạn nên đến các phòng khám phụ khoa uy tín để bác sĩ khám và kê đơn

2. Cách phòng tránh trường hợp nam giới bị ngứa vùng kín hiệu quả

Để phòng tránh tình trạng ngứa vùng kín nam, bạn có thể tham khảo những cách phòng tránh dưới đây:

– Luôn vệ sinh vùng kín hàng ngày.

– Sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín dành riêng cho nam giới.

– Mặc đồ lót thông thoáng bằng chất liệu cotton dễ thấm mồ hôi.

– Không nên quan hệ tình dục bừa bãi, nên dùng các biện pháp bảo vệ để phòng tránh, lây lan các bệnh qua đường tình dục.

ngua-vung-kin-nam-gioi-phai-lam-sao-2

Các quý ông nên chăm chỉ vệ sinh cậu nhỏ hàng ngày, chú ý sử dụng dung dịch dành riêng cho phái mạnh

Chỉ cần làm tốt các biện pháp trên, bạn hoàn toàn không phải lo lắng tới vấn đề bị ngứa vùng kín ở nam giới.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi ngứa vùng kín nam phải làm sao và cách phòng tránh tình trạng này như thế nào, hy vọng bạn sẽ sớm điều trị được tình trạng này để sinh hoạt thoải mái hơn.

Chúc bạn thành công!